FIFA Online 4 là tựa game bóng đá cực thú vị và hấp dẫn, thu hút biết bao nhiêu game thủ có niềm đam mê với trái bóng tròn. Tuy nhiên vẫn còn đâu đó một vài lỗi FIFA Online 4 thường gặp khiến trải nghiệm của người chơi không được trọn vẹn. Hãy cùng Leadgame liệt kê ra 5 lỗi thường gặp và cách sửa nhanh gọn lẹ nhất nhé.

Xem thêm:

Lỗi FIFA Online 4 không vào được

Nguyên nhân lỗi FIFA Online 4 không vào được

Lỗi FIFA Online 4 không vào được là một trong những lỗi khó chịu nhất trong game mà hầu như ai cũng đã từng gặp phải, cụ thể là khi click vào “Chơi” nhưng chẳng vào được. Nguyên nhân chủ yếu là do máy tính của bạn bị thiếu một vài file DLL cần thiết.

Cách sửa lỗi FIFA Online 4 không vào được

Do không thể nào tìm được file DLL nào thiếu nên bắt buộc bạn cần phải tải nguyên một thư viện DLL về tại đây. Sau khi download về và cài đặt thư viện này xong xuôi là lỗi không vào được sửa xong. Bây giờ bạn có thể ấn “Chơi” rồi vào game như bình thường.

 

Download thư viện DLL về và cài đặt

Lỗi “Khởi chạy game thất bại” FIFA Online 4

Nguyên nhân lỗi “Khởi chạy game thất bại”

Khi gặp phải lỗi FIFA Online 4 “Khởi chạy game thất bại” thì nguyên nhân chính là do game chỉ hỗ trợ Windows 64-bit. Nếu như máy bạn đang dùng hệ điều hành 32-bit thì sẽ gặp phải lỗi trên. Bên cạnh đó cũng có thể do các file game xung đột khiến game không thể khởi động.

 

Lỗi “Khởi chạy game thất bại” FO4

Cách sửa lỗi “Khởi chạy game thất bại”

Để sửa lỗi FIFA Online 4 “Khởi chạy game thất bại” có 2 cách:

 • Nếu như máy bạn sử dụng Win 32-bit thì nâng cấp lên Win 64-bit
 • Sử dụng tính năng “Sửa lỗi” của Garena. Nhìn sang góc dưới bên trái bạn sẽ thấy biểu tượng một cái cờ lê, click vào và chọn “Sửa” rồi chờ vài phút. Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn thành bạn có thể đăng nhập FIFA Online 4 lại bình thường.
Xem thêm  Kỵ Sĩ Thánh Laplace M: Cách chơi, thẻ hồn, cách tăng kỹ năng và build trang bị cho Chiến Sĩ

Lỗi XignCode FIFA Online 4

Nguyên nhân lỗi XignCode

Bạn đang trong quá trình đăng nhập FIFA Online 4 rồi bỗng nhiên màn hình xuất hiện thông báo “XignCode System Enter Error (code: e0010001)” khiến bạn không thể nào vào được game. Thường thì nguyên nhân là do hệ thống máy tính chưa đảm bảo đủ an toàn để game chạy gây nên lỗi FIFA Online 4 XignCode.

 

Lỗi XignCode FIFA Online 4

Cách khắc phục lỗi XignCode

Đầu tiên bạn nên dọn tổng thể máy tính một lượt bằng các phần mềm diệt Virus như Bkav, Norton và quét rác bằng Disk Cleanup. Sau khi thực hiện xong, tiến hành tắt tất cả các phần mềm bảo mật các kiểu kia rồi làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Download file XignCode về tại đây và tiến hành giải nén.

 

Giải nén file XignCode vừa tải về

 • Bước 2: Tắt hẳn ứng dụng Garena đi rồi vào ổ chứa FIFA Online 4 và tìm theo đường dẫn này Garena => Games => 32837 => Xigncodexóa hết tất cả file có trong thư mục Xigncode.

 

Xóa hết các file trong thư mục Xigncode

 • Bước 3: Copy tất cả các file mà bạn vừa giải nén khi download Xigncode về rồi Paste lại vào đây. Đây là lỗi FIFA Online 4 khá dễ sửa.
Xem thêm  Tạo tài khoản QQ từ A – Z thành công cao hơn 3 thằng ở trên

Lỗi DirectX FIFA Online 4

Nguyên nhân lỗi DirectX

Lỗi DirectX là lỗi FIFA Online 4 thường xuyên gặp phải nhất của các game thủ. Thường là do phiên bản DirectX của người chơi thuộc những version thấp nên game không nhận, hoặc là đã cài DirectX 11 lại cài thêm DirectX 12 nên dẫn đến xung đột.

 

Lỗi DirectX FIFA Online 4

Cách sửa lỗi DirectX

Lỗi FIFA Online 4 DirectX sửa cũng dễ dàng thôi. Các bạn sẽ xóa hết file DirectX trong máy đi rồi cài đặt lại cái mới. Quá trình này cũng không tốn nhiều thời gian cho lắm.

 • Bước 1: Ấn nút Windows rồi gõ “regedit” và nó sẽ hiện ra Registry Editor, click vào đó.
 • Bước 2: Sau khi cửa sổ Registry Editor hiện ra, các bạn tìm thư mục DirectX theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftDirectX.

 

Xóa hết các file trong thư mục DirectX

 • Bước 3: Cài đặt mới DirectX rồi khởi động lại máy. Lúc này bạn đã có thể vào game bình thường được rồi.
Xem thêm  Cách đổi và reset mật khẩu cấp 2 FO4 chưa mất đến 1 phút

Fix lag FIFA Online 4

Nguyên nhân gây lag khi chơi FIFA Online 4

Đa phần nguyên nhân gây lag khi chơi FIFA Online 4 là do đường truyền internet của bạn kém hoặc đang gặp trục trặc. Bên cạnh đó cũng có thể do bạn set cấu hình quá cao khiến máy không kham nổi, FPS tụt liên tục gây ra hiện tượng giật, lag.

Một yếu tố nữa là do FIFA Online 4 cũng thay đổi từng ngày, đồ họa và kích thước cũng nặng lên theo thời gian nên máy tính của bạn không còn kham nổi nữa. Hãy xem xét tới việc nâng cấp máy để trải nghiệm chơi game được tốt hơn.

 

Check cấu hình máy xem có đủ để chơi FO4 không nhé

Cách khắc phục FIFA Online 4 bị lag

Đầu tiên cần phải check xem dây mạng có bị lỏng không, đường truyền Internet có gặp phải vấn đề gì không. Thường thì đang chạy game mượt mà tự dưng bị lag một lúc sau đó thì chỉ có thể là do mạng gặp vấn đề rồi. Bạn cũng nên tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để bảo đảm game được chạy mượt nhất.

Nếu máy tính của bạn cấu hình không được khỏe cho lắm thì hãy hạ mức Đồ họa trong game xuống mức thấp nhất. Ấn vào phần Cài đặt, chọn tiếp Cài đặt hình ảnh để thiết lập cấu hình. Tốt nhất là nếu hay xảy ra tình trạng giật lag thì setting như sau:

 • Chế độ màn hình: Cửa sổ.
 • Độ phân giải: 1280×720 (16:9).
 • MSAA: Tắt.
 • Đồ họa: Rất thấp.
 • Khán giả: Tắt.

Trên đây là 5 lỗi FIFA Online 4 thường gặp nhất đối với các game thủ cùng cách thức nhanh gọn lẹ không tốn thời gian của bạn một chút nào. Chúc các bạn sửa lỗi thành công và có những giây phút chơi FO4 giải trí vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *