Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi Auto Chess VN đạt Top 1 – 4 với tỉ lệ thắng 90% bằng kinh nghiệm của người 2 lần lên King 3.

Và những mẹo mình chia sẻ trong đây hoàn toàn không khó để thực hiện.

Bạn sẵn sàng chưa? Cùng tìm hiểu nào!

Auto Chess là gì?

Trước tiên, chúng ta dành vài giây để tóm tắt lại lối chơi của tựa game này.

 • Auto Chess VN là game được chuyển thể từ Dota Auto chessn nổi tiếng trong cộng đồng trước đó.
 • Là một trong những game với lối chơi battle tự động với giao diện như một bàn cờ vua.
 • Mục đích của bạn là thu thập, thay đổi tướng và sắp xếp chúng để tạo thành đội hình hoàn chỉnh để chiến đấu với 7 người chơi còn lại nhằm mục đích là người sống sót cuối cùng.
 • Nằm trong top 4 là xem như bạn giành chiến thắng, được cộng kinh nghiệm để thăng bậc. Từ Top 5 trở xuống được tính là thua, và bị trừ điểm kinh nghiệm.

Nghe thì có vẻ đơn giản đúng không nào? Nhưng đây là một tựa game đòi hỏi tính chiến thuật cực kì cao nếu muốn giành chiến thắng. Vậy bí quyết nằm ở đâu?

Những thứ quan trọng trong Auto Chess VN

Đây là những thứ bạn bắt buộc phải biết, có như vậy thì bài hướng dẫn chơi Auto Chess VN này của mình mới có giá trị.

Vàng

Có thể nói Vàng là thứ quan trọng nhất. Nó quyết định thành bại của cả một ván đấu. Bạn có thể thắng với 1 máu nếu có lượng vàng dồi dào, nhưng sẽ cầm chắc thua cuộc nếu không có vàng trong tay.

Vàng dùng để mua tướng và xoay tướng. Nếu không có vàng, bạn sẽ không thể mua được những tướng mạnh hoặc tướng mà đội hình của bạn đang còn thiếu. Tệ hơn nữa là khi về cuối game, bạn sẽ không có tiền để xoay tướng và lúc này bạn chỉ biết cầu nguyện thần may mắn mỉm cười với mình.

Cách kiếm vàng trong Auto Chess VN như thế nào? Mình sẽ trả lời ở cuối bài viết.

Trang bị

 

Chi tiết những trang bị trong Auto Chess VN

Trang bị cũng quan trọng không kém. Đây là thứ không thể thiếu khi ván đấu bước vào giai đoạn nước rút.

Xem thêm  [Link tải] Game mới tháng 9/2020: Hàng loạt các game miễn phí cực hay

Nếu không có item đủ mạnh và không biết cách lên đồ trong auto chess, carry của bạn sẽ không có đủ sát thương để tấn công kẻ địch; hoặc không có đủ sức chống chịu trước những đợt combat long trời lở đất với đối phương.

Bạn sẽ có cơ hội kiếm trang bị ở các round quái, cụ thể là ở round 1, 2, 3, 10, 15, 20, 25, 30, 35, 40, 45, 50.

Một lưu ý quan trọng cuối cùng là, trang bị một khi đưa cho tướng rồi thì sẽ không thể nào lấy ra được, trừ khi bạn phải bán tướng đó đi.

Sygnery

Nói nôm na là khi các hệ/tộc khi được kết hợp lại với nhau, sẽ cho ra những kĩ năng/tính năng độc nhất và cực mạnh, đó gọi là sygnery.

Một đội hình hoàn chỉnh là đội hình kích hoạt đầy đủ sygnery. Nếu bạn có hàng tá tướng 3 sao nhưng không con nào ăn nhập với con nào thì bạn cũng sẽ là kẻ yếu nhất trận đấu.

Ngoài ra, hiểu về sygnery sẽ giúp bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của từng đội hình, từ đó đưa ra sự lựa chọn hợp lý để khắc chế kẻ địch.

Thêm nữa, biết về kĩ năng của toàn bộ tướng cùng tộc hệ trong Auto Chess VN Mobile là một việc quan trọng không kém.

Streaks

Win Streak/Lose Streak là hai thứ cực kì quan trọng trong game. Nó giúp bạn đưa ra chiến thuật hợp lý để tối ưu số vàng kiếm được và số máu.

Nếu bạn win liên hoặc thua liên tục từ 3 trận trở lên, sau khi hết lượt bạn sẽ nhận thêm 1 vàng và tối đa là 3 vàng sau mỗi lượt.

Mình sẽ viết một bài chi tiết về cách chơi win streak và lose streak ở một bài viết khác.

Sắp xếp đội hình

 

Vị trí của các quân cờ là yếu tố sống còn trong Auto Chess VN

Sắp xếp đội hình hợp lý cũng là một yếu tố quyết định thành bại của bạn, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận.

Nếu chơi Hunter hoặc Mage thì phải xếp chủ lực ở góc; chơi Warrior thì phải xếp hàng ngang; chơi Sát Thủ thì để tank trên cùng, chủ lực ở dưới…

Việc sắp đội hình hợp lý sẽ giúp quân cờ giao tranh thông minh hơn, tăng cao cơ hội thắng cho bạn.

Xem thêm  Trailer Black Myth: Wukong – Tổng hợp toàn bộ yêu quái và chi tiết đắt giá

May mắn

Bạn không nhìn lầm đâu. May mắn – hay còn gọi là nhân phẩm, cũng là một thứ không thể thiếu trong Auto Chess VN.

Cứ tưởng tượng ngay round đầu đã có 3 con 1 sao, hay chơi Mech mà có Desvatator ở cấp 8; hoặc đang cần con nào roll trúng ngay con đó xem…

Trên đây là những thứ bạn cần biết để hiểu về Game. Giờ thì mình sẽ đi vô chi tiết nào!

Hướng dẫn cách chơi Auto Chess VN chi tiết

Đầu trận:

 • Dùng số vàng của mình mua nhiều tướng nhất có thể dù là 1 vàng hay 2 vàng để nâng cấp tướng đó lên 2* nhằm lấy lợi thế về máu, dame cũng như kỹ năng của tướng đó.
 • Nên tích vàng giai đoạn đầu trận và tránh việc rolls tướng qua nhiều, nếu có thể thì bạn đừng nên rolls tướng ở các cấp độ đầu.
 • Sắp xếp các tanker (hàng trước), các dame dealer (tướng gây sát thương chính) và các disable (các tướng khống chế hay còn gọi là cc) ở phía sau cũng là 1 cách giúp bạn có lợi thế ban đầu so với đối thủ.

Giữa trận:

 • Đây là thời điểm bạn nên chọn ra đội hình của mình để đấu với các đối thủ khác. Bạn có thể chọn từ các thẻ tướng có số lượng 2 sao nhiều trên ván cờ hoặc có thể chọn các đội hình khắc chế đối thủ hay đội hình mà bạn muốn chơi nhất để tiến hành mua/bán thẻ tướng.
 • Xem các đối thủ khác và đội hình của họ cũng là 1 cách giúp bạn dễ lựa chọn đội hình của mình vì cửa hàng sẽ có giới hạn số thẻ tướng rolls ra, ví dụ có nhiều người cùng mua một hệ/tộc thì số lượng bạn rolls được sẽ giảm đi đáng kể và khiến bạn khó build đội hình của mình.
 • Hãy luôn để số vàng của bản thân ở mức 50 vàng sau đó dùng số vàng dư ra để rolls và mua tướng sẽ giúp bạn có 1 lượng tiền ổn định ở mỗi lượt.
 • Cấp độ của kỳ thủ cũng là 1 yếu tố quan trọng bạn cần chú trọng vì cấp độ kỳ thủ càng cao thì số tướng được ra sân của bạn càng nhiều kèm theo đó là cơ hội rolls được các thẻ tướng phẩm chất cao nhiều hơn. Nên khi giữa trận thì cấp độ của bạn nên từ lv6 trở lên.
 • Nếu giai đoạn này bản thân bạn thấy máu của kỳ thủ mình quá it hơn so với 1 nửa thì bạn nên rolls một nửa của 50 vàng để nâng cao thực lực của đội hình nhằm tránh tử vong khi vưa về late game.
 • Các mảnh trang bị bạn nhặt được nếu bạn có ý tưởng trước thì hãy ghép thành trang bị hoàn chỉnh mà bạn muốn, hoặc nếu các mạnh chưa đủ thì bạn có thể đợi vì nếu bạn ghép ngẫu nhiên thì có thể trang bị đó không phù hợp với tướng và đội hình của bạn về sau.
Xem thêm  Khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt LMHT cực nhanh chỉ mất đúng 5 giây

Cuối trận:

 • Từ round 21 trở đi là giai đoạn late game. Một đội hình nếu muốn từ top 4 trở lên thì ít nhất phải đủ 3 yếu tố: tanker + dame chính (carrier)  + khống chế và các trag bị phù hợp với từng tướng.
 • Bạn nên chọn trang bị phù hợp với tướng thì tỷ lệ thắng cũng tang lên 30-40% chẳng hạn như dùng items giáp cho các tanker, đồ mana cho các core hệ khống chế như Hải yêu, thượng tướng hải quân.,,, rồi các đồ tốc đánh cho các tướng cần như kỵ sỹ luyện ngục, Linh nhận kỵ sỹ.
 • May mắn cũng góp phần quan trọng trong trận đấu vì khi các đối thủ khác chết thì các items sẽ chia đều cho các người chơi còn sống và nếu bạn may mắn nhận được items bạn cần thì cơ hội lội ngược dòng cũng tăng lên cao.

Cách tích vàng và giữ máu

Tích vàng:

 • Với mỗi 10 vàng bạn đang sở hữu thì bạn sẽ được cộng thêm 1 vàng sau mỗi round tối đa 5 vàng cho 50 vàng bạn có vì thế bạn nên tích vàng của bản thân lên 50 nếu có cơ hội.
 • Win 1 round thì được +1 vàng, chuỗi thắng thua thì được từ 1 đển 3 vàng.
 • Vì vậy nếu bạn tích vàng thì tối đa sau 1 round bạn có thể có 14 vàng nhiều gần gấp 3 người chơi ko tích vàng.

Giữ máu:

 • Giai đoạn đầu thì khi thua sẽ mất khá ít máu so với về sau nên bạn cũng có thể tạo ra chuỗi thua cho bản thân nếu reroll ra quá xấu nhằm nhanh chóng tích vàng.
 • Nếu máu bản thân quaq thấp ở giai đoạn mid game thì bạn nên reroll hơn nửa số vàng bạn đang tích nhằm nâng cao sức mạnh của đội hình tránh mất máu quá nhiều dẫn đến chết trước khi late game.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi Auto Chess VN. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và mình sẽ giải đáp ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *