Để có thể giành được chiến thắng trong Auto Chess VN, ngoài hiểu rõ về cách chơi, cùng với nắm vững kiến thức về Hệ – Tộc ra, chúng ta cần phải biết cách chọn và sắp đội hình phù hợp.

Bài viết này sẽ giới hiệu cho bạn 5 đội hình Auto Chess VN mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Đội hình 9 Warrior + 4 Glacier

Các tướng có trong line-up 9 Warrior + 4 Glacier

 

Cách xếp lineup và chọn tướng cho đội hình 9 Warrior + 4 Glacier

– Redaxe Chief (1 vàng)

– Tusk Champion (1 vàng)

– Swordman (2 vàng)

– Abyssal Guard (2 vàng)

– Werewolf (3 vàng)

– Pirate Captain (4 vàng)

– Doom Arbiter (4 vàng)

– Pirate Captain (4 vàng)

– Berserker (4 vàng)

– Sacred Lancer (5 vàng)

– Desperate Doctor (2 vàng)

– Defector (1 vàng)

Đánh giá về đội hình 9 Warrior – 4 Glacier

 • Điểm mạnh:

Trâu bò, cực trâu bò.

Khống chế diện rộng gây cực nhiều sát thương nhờ nội tại tăng tốc đánh của tộc Glacier.

 • Điểm yếu:

Ít tướng dùng kỹ năng gây sát thương cao diện rộng.

Thiếu sát thương phép.

Khó build.

Cách chơi đội hình Warrior – Hunter

 • Đầu trận

Đầu trận có bao nhiêu quân Warrior mua về hết. Bên cạnh đó bạn cũng nên tích một vài những con có tiềm năng lên 2 sao để giữ máu và trả dame. Càng có nhiều 2 sao càng tốt vì lúc này lineup chưa thành hình, nếu đánh được winstreak thì việc xây dựng lineup Warrior – Glacier sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu xuất hiện Fortune Teller phải lấy về ngay lập tức. Ngoài việc giảm bớt sát thương mà kỳ thủ nhận vào thì nó còn có tác dụng kích tộc Glacier. Vị tướng này rất hữu ích trong giai đoạn đầu và giữa trận, nếu có điều kiện lên được 3 sao thì về sau bạn chắc kèo top 1.

 • Giữa trận

Khi đạt lv6 bạn có thể tiết kiệm được một số vàng, nếu máu của bạn vẫn ở mức tương đối cao, bạn có thể giữ 50 vàng trong tay, nếu không thì bạn nên dùng 20 hoặc 30 vàng roll bài nâng cao sức mạnh đội hình đủ các quân 2 sao. Nên up lv8 nhanh nhất có thể để lấy lợi thế roll quân vì đội hình này rất cần những vị tướng 4 tiền.

Nếu như ra được Sacred Lancer sớm, đó gần như là lợi thế cực lớn để bạn đánh winstreak và đè đầu nhà khác. Đội hình Warrior + Glacier là cần phải tích tiền up level càng nhanh càng tốt.

 • Cuối trận

Up nhanh đến lv9 để tăng cơ hội ra các quân 4 tiền 5 tiền. Trong khoảng thời gian này bạn có thể điều chỉnh đội hình của mình theo team địch. Ví dụ, nếu họ đang cố gắng kích hoạt hiệu ứng 6 Mage bạn có thể cho Siren vào để lấy nội tại 2 Marine tăng kháng phép. Lineup này cần đến 11 quân, phát huy sức mạnh tối đa nhất ở khoảng thời gian này.

Xem thêm  20+ Map thủ cửa Defense trong Warcraft 3 Frozen Throne

Sau khi xây thành công 9 Warrior + 4 Glacier, việc cần làm của bạn lúc này là tích tiền up cấp và thỉnh thoảng roll nhẹ tí cho vui. Sát thương phép giờ có mạnh đến đâu bạn cũng không sợ nữa rồi, công thủ toàn diện nhờ sát thương cực lớn từ Berserker và Sacred Lancer.

Đội hình 6 Hunter + 6 Egersis

Các tướng có trong đội hình Auto Chess VN 6 Hunter + 6 Egersis

 

Đội hình 6 Hunter + 6 Egersis cực kỳ mạnh

– Egersis Ranger (1 vàng)

– Shining Archer (2 vàng)

– Dwarf Sniper (2 vàng)

– Umbra (3 vàng)

– Ghost Kid (3 vàng)

– Evil Knight (3 vàng)

– Siren (4 vàng)

– Soul Reaper (4 vàng)

– Grimtouch (4 vàng)

– Grand Herald (2 vàng)

Đánh giá về đội hình 6 Hunter + 6 Egersis

 • Điểm mạnh

Có lượng sát thương vật lý cực lớn, máu thụt nhanh đừng hỏi.

Giảm mạnh giáp của kẻ địch, ngoài sát thương cơ bản thì đối phương còn ăn dame đau hơn do bị âm giáp.

 • ĐIểm yếu

Thiếu hụt Tanker nên cần phải đẩy hết sức mạnh vào công hơn là thủ.

Dễ dàng bị khắc chế nếu đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế.

Cách chơi đội hình 6 Hunter + 6 Egersis

 • Đầu trận

Có bao nhiêu quân Hunter lấy hết về. Nếu trong 5 level đầu bạn có đủ 3 Hunter thì sẽ có cơ hội đánh winstreak vì sức mạnh của 3 Hunter thời điểm này là khá khỏe. Ngoài ra cũng cần lấy thêm các quân bài tank khỏe như Redaxe Chief hoặc Ripper up lên 2 sao.

Nếu bạn có chuỗi thắng liên tiếp thì hãy tích tiền và thỉnh thoảng roll 1 2 cái. Chơi Hunter rất cần roll nhưng không phải roll một phát hết tiền luôn đâu nhé, lên vừa đủ 2 sao trả sát thương thôi.

Nên xếp đội hình ở phía góc bàn cờ nhằm để quân địch tốn một khoảng thời gian nhỏ đến chỗ bạn trong lúc các tướng đánh xa tấn công. Đây là lợi thế khi chơi Hunter vì bạn được tung sát thương trước.

 • Giữa trận

Khi đạt lv6 bạn nên lên theo 2 hướng sau. Một là 3 Warrior + 3 Hunter, vừa có dame vừa chống chịu khỏe. Hai là 3 Hunter + 4 Egersis nếu may mắn.

Trong khoảng thời gian này nếu đủ 2 sao thì đội hình của bạn rất khỏe và chẳng ngán ai cả. Đặc biệt dame chính Dwarf Sniper lúc này rất cần được roll. Càng lên 3 sao sớm thì bắn càng đau. Có bao nhiêu đồ cứ lắp hết cho ông già này là được.

Nếu xuất hiện Grand Herald hoặc Grimtouch thì lấy về luôn để dần dần cho lên 2 sao. Trong trường hợp nếu slot tướng chờ up cấp chiếm hết chỗ thì có thể chờ ở lượt sau. Nhìn chung thì vị tướng này chỉ có tác dụng kích hệ nên 1 sao 2 sao không phải vấn đề gì nhiều.

 • Cuối trận

Up level 10 càng nhanh càng tốt. Phải up lên level 10 thì mới đủ slot để xây đội hình 6 Hunter + 6 Egersis. Lúc này thì đội hình của bạn sức sát thương là vô cùng khỏe.

Nếu đối phương chơi Mage thì bạn nên tách đội hình ra để hạn chế tối thiểu lượng dame nhận vào. Thường thì lúc này đối phương sẽ có item cấm đánh nên rất cần có một vị tướng nào đó che chở cho Dwarf Sniper được bắn. Chỉ cần trụ được 7s đầu thôi là ông già sẽ có cơ hội xả dame chết hết chủ lực của địch.

Đội hình 4 Wizard + 4 Mage

Các tướng có trong đội hình 4 Wizard + 4 Mage

 

Đội hình 4 Wizard + 4 Mage đang mạnh nhất meta hiện tại

– Winter Chiropteran (1 vàng)

– Grand Herald (2 vàng)

Xem thêm  Hướng dẫn cách sửa lỗi LMHT đang chạy 2020 mới nhất cực nhanh

– The Source (2 vàng)

– Soul Devourer (2 vàng)

– Water Spirit (2 vàng).

– Flamming Wizard (3 vàng).

– Tortola Elder (4 vàng).

– Grimtouch (4 vàng).

– Doom Arbiter (4 vàng) hoặc Dark Spirit (5 vàng).

Đánh giá đội hình 4 Wizard + 4 Mage

 • Điểm mạnh

Cực trâu, dame lại to.

Sát thương diện rộng khủng.

Môt trong những đội hình Auto Chess VN mạnh nhất meta hiện tại.

 • Điểm yếu

Khả năng bị đối thủ dùng Storm ShamanThe Scryer khắc chế.

Rất khó build đội hình.

Cách chơi đội hình 4 Wizard + 4 Mage

 • Đầu trận

Cố gắng triển khai các quân cờ 2 sao có chi phí thấp nhưng dễ kích hoạt hiệu ứng tộc/hệ như Soul Breaker, Skull Hunter, Redaxe Chief, Swordman,… để dễ dàng dành chiến thắng. Nếu bạn thất bại đến vòng 4 hoặc 5 thì bạn có thể dùng vàng để reroll 1 hoặc 2 lần nhằm tìm các quân cờ hữu ích giúp bạn giảm tổn thất máu nhiều nhất có thể, hệ Priest mà ra quân nào thì lấy luôn về nhé.

Nếu bạn có nhiều quân 2 sao có thể mạnh dạn đánh winstreak luôn cho máu. Thời điểm này Mage còn khá yếu, nên xây dựng đội hình nền móng trước đã. 3 Mage lúc này dame bé như con muỗi.

 • Giữa trận

Khi đạt level 6-7 thì lúc này bạn đã có một số vàng kha khá. Nếu máu của bạn vẫn ở mức tương đối cao bạn có thể giữ 50 vàng trong tay và up cấp rồi roll. Nếu cảm thấy đội hình mỏng quá thì roll nhẹ 10-20 tiền để lấy quân. Thay thế dần dần các tướng 2 sao trên sân bằng các quân xuất hiện trong lineup.

Chắc chắn cần phải có ít nhất một tướng 3 sao hệ Mage để có thể gây dame khỏe. Nên ưu tiên 2 quân chủ lực là Water SpiritFlamming Wizard. Flamming Wizard thì hên xui ván gánh team ván không, Water Spirit sẽ ổn định hơn.

Cho Grimtouch lên đầu để ra skill càng nhanh càng tốt. Combo Grimtouch + Flamming Wizard là một trong những combo kinh khủng nhất game. Đội hình này lấy sức mạnh chủ yếu từ bộ đôi này.

 • Cuối trận

Có bao nhiêu đồ tank lắp hết cho Water Spirit để con quái vật này lướt chết team địch. Kể cả đối phương có lên 4 Marine cũng không thể cản được sức mạnh cực khủng của lineup 4 Wizard + 4 Mage này. Storm ShamanTortola Elder tung kỹ năng cùng nhau thôi là nguyên team bạn đi bụi hết.

Đội hình 6 Knight + 4 Egersis

Các tướng có trong đội hình 6 Knight + 4 Egersis

 

Đội hình Knight + Egersis khá dị nhưng lại cực hiệu quả

– Frost Knight (1 vàng)

– Hell Knight (2 vàng)

– Lightblade Knight (2 vàng)

– Argali Knight (3 vàng)

– Evil Knight (3 vàng)

– Dragon Knight (4 vàng)

– Umbra (3 vàng)

– Soul Reaper (4 vàng).

– Winter Chiropteran (1 vàng)

Đánh giá đội hình 6 Knight + 4 Egersis

 • Điểm mạnh

Đòn đánh cơ bản mạnh.

Rất trâu bò với lớp giáp nội tại, late game không ngán một ai.

 • Điểm yếu

Giai đoạn đầu game rất yếu.

Lúc thắng lúc thua phụ thuộc vào việc Knight có bật giáp hay không.

Cách chơi đội hình 6 Knight + 4 Egersis

 • Đầu trận

Để chơi được lineup dị nhân này thì bạn sẽ đi theo hai hướng là đánh như bình thường hoặc chơi lose streak. Đánh như bình thường thì hên xui, ra nhiều quân 2 sao thì thắng mà không thì thua. Khi chơi lose streak thì tỷ lệ thắng của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Nếu ra bất cứ quân cờ hệ Priest thì lấy ngay lập tức, có 2 quân Priest càng tốt để giảm thiểu tối đa lượng sát thương kỳ thủ nhận vào. Giai đoạn đầu trận chơi Knight không có dame mà thủ cũng kém luôn. Nếu ra hệ Priest sớm thì bạn nên xem xét chơi lose streak tới round 20.

 • Giữa trận
Xem thêm  Hack Mini World Full Tiền MỚI NHẤT cho Android

Sau giai đoạn lose streak thì đây là lúc để bạn xả tiền roll quân. Thường thì để chơi đội hình này thì bạn nên roll ở lv5 hoặc lv6 nhiều nhất có thể vì các tướng Knight sẽ ra rất nhiều trong khoảng thời gian này. Nếu như lose streak thì nên roll sau khi đã up level 8.

Lúc này bạn nên xếp đội hình co cụm lại một bên, không nên để chính diện bàn cờ. Dragon Knight rất cần được lên 2 sao để tăng lượng sát thương tay cho đội hình. Nếu không lên được 2 sao thì khả năng là bạn rất dễ out game sớm.

 • Cuối trận

Khoảng level 8-9 là bạn đã hoàn toàn đủ slot để xếp full đội hình rồi. Một khi đã có trong tay 4 Egersis + 6 Knight thì rất khó để bạn có thể thua trừ khi chủ lực Dragon Knight bị hóa chim và dính khống chế lâu.

Với nội tại 3 Rồng thì Dragon Knight sẽ hóa rồng ngay lập tức. Nên sắp xếp Dragon Knight vào góc để thuận lợi cho việc biến rồng và bắn trả sát thương. Khi up lên level 10 thì cho tướng 5 tiền vào hoặc bạn kích lên 6 Knight + 6 Egersis nếu đủ điều kiện.

Đội hình 6 Cave Clan + 4 Glacier + 4 Shaman

Các tướng trong đội hình 6 Cave Clan + 4 Glacier + 4 Shaman

 

Đội hình Cave Clan + Shaman vẫn rất mạnh trong meta hiện tại

– Redaxe Chief (1 vàng)

– Swordman (2 vàng)

– Skull Hunter (2 vàng)

– Lava Shaman (2 vàng)

– Storm Shaman (4 vàng)

– Grand Herald (2 vàng)

– Grimtouch (4 vàng)

– Defector (1 vàng)

– Desperate Doctor (2 vàng)

– Sacred Lancer (5 vàng)

Đánh giá đội hình Cave Clan + Shaman + Glacier

 • Điểm mạnh

Trâu bò, máu khỏe, sát thương cao.

Rất nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu.

 • Điểm yếu

Càng về late càng yếu dần nếu không có Sacred Lancer.

Phụ thuộc nhiều vào tướng 5 vàng cuối trận.

Cách chơi đội hình Cave Clan + Shaman + Glacier

 • Đầu trận

Ở giai đoạn này là lúc các tướng tộc Shaman ra rất nhiều. Các tướng 1 vàng 2 vàng sẽ ra rất nhiều ở thời điểm này nên bạn sẽ dễ dàng có 2 sao sớm. Nếu may mắn tích được 4 Cave Clan thì hầu như không sợ ai trong giai đoạn đầu trận này luôn.

Khoảng level 4-5 là thời điểm thích hợp để roll lấy quân. Hãy sử dụng khoảng 10-15 vàng để roll và tăng thêm sức mạnh đội hình.

 • Giữa trận

Nếu có đủ 4 Cave Clan thì bạn đánh winstreak rất dễ và được bonus tiền streak. Khoảng Round 20 trở đi là thời điểm để bạn ngừng roll, tập trung tích tiền để up level càng nhanh càng tốt. Đặc biệt là lên level 8 để có cơ hội lấy quân bài chủ lực Sacred Lancer.

Sắp xếp đội hình thì bạn nên cho nguyên dàn Cave Clan lên hàng đầu để tank, tướng đánh xa thì để ở phía sau gây dame.

 • Cuối trận

Khi lên level 8 là ngưỡng sức mạnh của Cave Clan đang bắt đầu giảm dần do thiếu dame tay. Đối phương đã có một lượng chống chịu kha khá, đặc biệt với ai lên 4 Marine rồi thì đội hình của bạn sẽ không hề có cơ hội.

Giai đoạn này thì rất khó để bạn có thể dành chiến thắng nếu không có Sacred Lancer. Nếu lên được Sacred Lancer 2 sao thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho tới hết game. Nếu roll mãi không ra thì bạn sẽ liên tục bị đối phương củ hành cho tới chết.

Trên đây là 5 đội hình mạnh nhất Auto Chess Mobile VNG ở meta game hiện tại. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, đừng ngại comment ở dưới để mình giải thích nhé. Chúc bạn sớm lên được rank King, Queen để khẳng định đẳng cấp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *