Mục Lục

Giới thiệu 5 đội hình đấu trường chân lý mạnh nhất mùa 3, cụ thể là phiên bản 10.13 trở đi.

Đọc thêm:

Đội hình đấu trường chân lý – Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú

Các vị tướng cần có trong đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú

 

Riven đóng vai trò chủ lực trong đội hình này

Tổng quan về đội hình Phù Thủy

Điểm mạnh:

 • Sát thương mạnh.
 • Dễ chơi

Điểm yếu:

 • Không có chống chịu.
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Cần thời gian để tích năng lượng khi combat diễn ra. 

Cách build trang bị đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú

 • Riven: Áo choàng thủy ngân, giáp thiên thần giúp Riven trụ lâu trong giao tranh và gây sát thương nhiều nhất có thể.
 • Viktor: Quỷ thư, bùa xanh giúp Viktor tăng mạnh sát thương diện rộng và ngăn kẻ địch hồi máu.

Cách chơi đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú

Sau đây là cách chi tiết để xây dựng đội hình đấu trường chân lý Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú:

Đầu trận

Ở đầu trận, đội hình mà bạn xây dựng sẽ rất dễ để phát huy sức mạnh với lượng sát thương từ kỹ năng áp đảo từ 4 Phù Thủy so với đối thủ. Việc có được sự hài hòa về cả sát thương lẫn chống chịu, khiến cho giai đoạn đầu trận của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho bạn bị động trong “vòng đi chợ” ở đầu trận.

Vì vậy, nếu xác định lối chơi này ngay từ đầu, bạn hãy cố gắng giữ chuỗi thắng từ đầu trận càng nhiều càng tốt và tránh việc sử dụng tiền để roll tướng ở giai đoạn này.

Giữa trận

Đến với giai đoạn giữa trận, đây là lúc mà bạn cần tỉnh táo trước những trận thua vì Phù Thủy rất yếu về giữa trận trong khi hầu hết các đội hình khác đều đã phát huy được sức mạnh của mình. Chính vì thế, hãy biến điểm yếu thành cơ hội, dùng số lợi tức kiếm được ở giai đoạn đầu trận để có thể tiếp tục lên cấp thật nhanh nhé!

Bên cạnh đó, vào khoảng thời gian giữa trận, hãy giảm việc thua thiệt quá nhiều bằng cách sử dụng những quân bài có khả năng chống chịu tốt của Vệ Binh Tinh Tú như Neeko, Poppy. Với việc được hồi năng lượng từ nội tại cũng như có thêm dàn tank ở phía trước, các Pháp Sư sẽ có thời gian để tích năng lượng từ đó sẽ hạ gục được khá nhiều tướng tránh được việc bán máu quá nhiều.

Cuối trận

Về cuối trận, khi đạt được cấp độ 8, lúc này bạn được phép roll để tìm kiếm những vị tướng gánh team và nâng cấp chúng lên 2 và 3 sao tùy vào nhân phẩm. Cuối trận cũng là thời điểm mà những vị tướng như Urgot cùng với một vài đội hình khắc tinh của lối chơi dồn trang bị bắt đầu xuất hiện, vì thế hãy cẩn thận với vị trí của Riven bạn nhé!

Ngoài ra, trong vài trường hợp nhân phẩm gọi tên với Gangplank 2 sao trong khi Riven bị sử dụng quá nhiều, đừng ngần ngại sử dụng tên Ngoại Binh này nhé! Với một kỹ năng diện rộng vô cùng bá đạo cùng việc được tăng mạnh sát thương từ 6 Phù Thủy một pha Mưa Đại Bác của hắn cũng có thể thổi bay toàn bộ đội hình địch trong phút chốc đấy. 

Mẹo chơi đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể sử dụng để chơi đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú một cách hoàn hảo nhất. Hãy theo kế hoạch và đừng roll trước cấp 8 quá nhiều trừ trường hợp cần thiết. 

Xem thêm  Top 5 đội hình ĐTCL mùa 4 mạnh nhất Định Mệnh

Bên cạnh đó, vì đây là một lối chơi dồn trang bị, thế nên việc sắp xếp những vị trí chủ lực như Viktor hay Riven là vô cùng quan trọng. Hãy cân nhắc trong việc đặt Viktor ở vị trí góc bản đồ để hắn không bị kéo bởi Blitzcrank cũng như việc tránh xa Riven khỏi đội hình có Urgot để cô ta có thể gây đủ lượng sát thương trước khi bị hạ gục.

Đội hình đấu trường chân lý – Siêu Công Nghệ

Các vị tướng cần có trong đội hình Siêu Công Nghệ

 

Vayne chính là xạ thủ “tân tiến” nhất trong đội hình siêu công nghệ DTCL

Tổng quan về đội hình Siêu Công Nghệ

Điểm mạnh:

 • Sát thương mạnh đầu trận.
 • Dễ dàng kết hợp với các Hệ Tộc khác.
 • Có độ cân bằng giữa phòng thủ và tấn công.
 • Lượng sát thương dàn trải đều trong cả đội hình.
 • Sự xuất hiện của Vayne khiến cho 6 Siêu Công Nghệ không quá khó để kích hoạt như trước.

Điểm yếu:

 • Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
 • Khá yếu về giữa trận.
 • Rất dễ hẹo nếu gặp phải những đội hình sốc sát thương mạnh.

Cách build trang bị đội hình Siêu Công Nghệ

 • Irelia: Vô Cực Kiếm, Giáp thiên thần, giúp Irelia vừa có khả năng gây sát thương dồn cực lớn. Ngoài ra giáp thiên thần sẽ giúp cho Irelia tránh được những pha bị dồn sát thương từ đối phương.
 • VI: Nỏ Sét. Cung cấp khả năng gây sát thương phép đa mục tiêu cộng thêm lượng chống chịu cho vị tướng tanker chính của đội hình này.

Cách chơi đội hình Siêu Công Nghệ

Sau đây là cách chi tiết để xây dựng đội hình đấu trường chân lý Siêu Công Nghệ:

Đầu trận

Như đã nói ở đầu bài viết ở thời điểm đầu trận, Siêu Công Nghệ với những vị tướng cũng như nội tại của mình ở đầu trận thường rất mạnh khi được trang bị ít nhất một item thành phần. Việc có được sự hài hòa về cả sát thương lẫn chống chịu, khiến cho giai đoạn đầu trận của bạn trở nên vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho bạn bị động trong “vòng đi chợ” ở đầu trận và Siêu Công Nghệ với hai vị tướng không có đủ trang bị trấn phái sẽ rất khó để có thể gánh đội ở giai đoạn sau.

Giữa trận

Đến với giai đoạn giữa trận, các vị tướng 3 tiền sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các vòng roll tướng ngẫu nhiên nên bạn cần chú ý lấy về. Ngay từ lúc này bạn nên thực hiện việc thăm dò đối phương một chút xem họ chơi đội hình như thế nào. 

Nếu như đối phương ưa thích lối chơi cục súc với dàn tanker hãy lấy về cho Vayne Diệt Khổng Lồ hoặc nếu đối phương có những vị tướng mỏng manh thì hãy tự tin lắp 2 Vô Cực Kiếm cho Irelia để cô nàng có thể “nhảy múa” giữa đội hình đối phương.  

Cuối trận

Về cuối trận, khi đạt được cấp độ 8, lúc này bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng Kiếm Khách Riven để kết hợp với Irelia hoặc gia tăng sát thương cho Vayne với một Xạ Thủ đi kèm cùng Tiên Phong Wukong ở tuyến đầu. 

Tuy nhiên, lượng sát thương của đội hình này ở cuối trận cũng khá phụ thuộc vào nhân phẩm của bạn. Nếu may mắn roll được Irelia hay Vayne lên cấp độ cần thiết đội hình mà bạn xây dựng sẽ khó có khả năng lọt khỏi top 4. Tuy nhiên nếu trong một ngày đen đủi dù roll hết gia tài nhưng Irelia hay Vayne vẫn không xuất hiện, Siêu Công Nghệ sẽ rất đuối và việc bạn lọt top sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Mẹo chơi đội hình Siêu Công Nghệ

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể sử dụng để chơi đội hình Siêu Công Nghệ một cách hoàn hảo nhất. Hãy theo kế hoạch và đừng roll trước cấp 7,8 quá nhiều trừ trường hợp cần thiết. 

Bên cạnh đó, Siêu Công Nghệ là một Hệ Tộc có nội tại tăng máu và sát thương khi tướng có ít nhất 1 trang bị dù chỉ là trang bị thành phần. Vì thế hãy sử dụng lượng trang bị thừa có được ở những vòng đấu sau để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Hệ/ Tộc này nhé!

Đội hình đấu trường chân lý – Đấu Sĩ Pháo Thủ

Các vị tướng cần có trong đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

 

Quẩy nát kẻ đich với đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ

Tổng quan về đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Điểm mạnh:

 • Sát thương mạnh.
 • Dễ chơi.
 • Có độ cân bằng giữa phòng thủ và tấn công.
 • Lượng sát thương dàn trải đều trong cả đội hình.

Điểm yếu:

 • Cần sự tính toán để có thể lên cấp nhanh nhất có thể.
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Lối chơi chỉ có 1 chủ lực đem lại sự rủi ro nhất định.
 • Gnar đôi lúc sẽ sử dụng chiêu cuối không quá đẹp, mang lại cơ hội tiếp cận chủ lực cho đối thủ.

Cách build trang bị đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

 • Jinx: Diệt Khổng Lồ x2, Giáp thiên thần giúp Jinx trụ lâu trong giao tranh và gây sát thương nhiều nhất có thể. Ngoài ra, cô nàng còn có thể tùy chọn giữa Diệt Khổng Lồ và Bùa Đỏ để có thêm hiệu ứng đốt máu.
 • Gnar: Nỏ Sét. Cung cấp khả năng gây sát thương phép đa mục tiêu khi Gnar hóa Khổng Lồ và lao vào giữa đội hình địch.
 • Aurelion Sol: Quỷ Thư Morello. Món trang bị không thể với Rồng giúp cho hắn có khả năng áp hiệu ứng ngăn hồi máu lên cả đội hình đối phương.
Xem thêm  Cách khắc phục lỗi đứng máy LMHT cực hiệu quả với chỉ 3 bước đơn giản

Cách chơi đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Sau đây là cách chi tiết để xây dựng đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ:

Đầu trận

Ở thời điểm đầu trận, bạn bắt buộc phải lấy về được những vị tướng Đấu Sĩ 1 tiền của đội hình như Malphite và Blitzcrank. Bên cạnh đó, nếu trong một ngày nhân phẩm tỏa sáng bạn hoàn toàn có thể những vị tướng 3 tiền như VI hay Ezreal từ sớm. Việc có được sự hài hòa về cả sát thương lẫn chống chịu, khiến cho giai đoạn đầu trận của bạn trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho bạn bị động trong “vòng đi chợ” ở đầu trận.

Vì vậy, nếu xác định lối chơi này ngay từ đầu, bạn hãy cố gắng giữ chuỗi thắng từ đầu trận càng nhiều càng tốt và tránh việc sử dụng tiền để roll tướng ở giai đoạn này. 

Giữa trận

Đến với giai đoạn giữa trận, các vị tướng 3 tiền sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các vòng roll tướng ngẫu nhiên nên bạn cần chú ý lấy về. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần ngay lúc này là tiết kiệm tiền để lên cấp nhanh nhất có thể.

Ngay sau khi lên cấp 7, bạn nên bắt đầu roll nhằm tìm kiếm Jinx 2 sao để đội hình bạn có lượng sát thương đủ để có thể đối chọi với các đội hình phát huy sức mạnh từ giữa trận khác.

Cuối trận

Về cuối trận, khi đạt được cấp độ 8, lúc này bạn có thể lựa chọn giữa việc hyper roll để Jinx đạt được 3 sao hoặc đưa đội hình bạn lên cấp 9 với việc bổ sung thêm 2 Bí Ẩn: Soraka và Lulu. 

Lượng sát thương cùng với độ chống chịu của đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ sẽ ngay lập tức gây được rất nhiều khó khăn, ngay cả với những vị tướng cứng cáp nhất. Trong khi đó, các vị tướng tuyến đầu sẽ đảm nhận vai trò chống chịu cho các Pháo Thủ ở tuyến sau được thoải mái xả sát thương nhất.

Mẹo chơi đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể sử dụng để chơi đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ một cách hoàn hảo nhất. Hãy theo kế hoạch và đừng roll trước cấp 8 quá nhiều trừ trường hợp cần thiết. 

Bên cạnh đó, vì đây là một lối chơi dồn trang bị, thế nên việc sắp xếp vị trí cho Jinx trong đội hình là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, hãy cân nhắc xếp cô nàng vào những vị trí thuận lợi không bị kéo hoặc nhận sát thương từ đối phương để cô ta có thể phát huy được lượng sát thương của mình tốt nhất nhé!

Đội hình đấu trường chân lý – Cỗ Máy Chiến Đấu 

Các vị tướng cần có trong đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

 

Lại là Jinx gánh team với khả năng bắn cháy máy trong đội hình cỗ máy chiến đấu

Tổng quan về đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

Điểm mạnh:

 • Lượng sát thương DPS cao nhờ hai họng pháo hạng nặng Jinx và Kog’Maw
 • Linh hoạt trong việc kết hợp với các Hệ Tộc khác.
 • Có khả năng hồi phục tốt.
 • Tận dụng được sự ung thư của quân bài Urgot khiến cho đội hình dồn đồ phải dè chừng.

Điểm yếu:

 • Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
 • Khá yếu về giữa và đầu trận.
 • Gnar đôi khi sử dụng ulti không đẹp sẽ gây nguy hiểm cho các Pháo Thủ tuyến sau.
 • Các vị tướng quan trọng đều khó xuất hiện yêu cầu người chơi phải đạt cấp 8 nhanh nhất có thể.

Cách build trang bị đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

 • Jinx: Diệt Khổng Lồ, Bùa Đỏ, Cung Xanh hoặc Vô Cực Kiếm. Với 2 trang bị trấn phái Jinx có thể gây một lượng sát thương cực lớn bất kể đối thủ có là một vị tướng tanker hạng nặng đi chăng nữa.
 • Kog’maw: Cuồng Cung Runaan, Diệt Khổng Lồ, Đại Bác Liên Thanh. Tương tự như với Jinx, Kog’maw với lượng sát thương của mình hoàn toàn có thể chia sẻ gánh nặng về mặt sát thương cho Jinx. Bên cạnh đó, Đại Bác Liên Thanh sẽ gia tăng giúp hạn chế điểm yếu về tầm bắn ngắn của vị tướng này.
 • Illaoi: Nỏ Sét. Cung cấp khả năng gây sát thương phép đa mục tiêu cộng thêm lượng chống chịu cho vị tướng tanker chính của đội hình này.

Cách chơi đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

Sau đây là cách chi tiết để xây dựng đội hình đấu trường chân lý – Cỗ Máy Chiến Đấu:

Đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận những vị tướng thuộc đội hình này sẽ gần như không thể xuất hiện vì chúng đều là những vị tướng 3 tiền trở lên. Thế nhưng, bạn vẫn có thể chọn cách sử dụng 2 hộ vệ và hai đấu sĩ để có thể để giảm lượng sát thương nhận vào và Rakan cũng như Illaoi có thể được giữ lại trong giai đoạn cuối trận.

Xem thêm  Tộc hệ ĐTCL mùa 4: Tổng hợp tộc hệ và cơ chế mới xuất hiện ĐTCL

Thông thường giai đoạn đầu trận thường là lúc mà đội hình này không quá mạnh và khá dễ bị bán máu, nhưng đây cũng là cơ hội hiếm có để bạn có thể lấy về món trang bị thành phần như Kiếm B.F hay Cung Gỗ đảm bảo chủ lực của bạn có thể được tối đa sát thương ở giai đoạn sau.

Giữa trận

Đến với giai đoạn giữa trận, các vị tướng 3 tiền sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các vòng roll tướng ngẫu nhiên nên bạn cần chú ý lấy về. Giữa trận cũng là thời điểm là những vị tướng cỗ máy chiến đấu 3 tiền xuất hiện ngày một nhiều hơn. 

Vì vậy nhiệm vụ của bạn chính là hoàn thành bộ khung 2 Đấu Sĩ, 4 Cỗ Máy Chiến Đấu để chuẩn bị cho giai đoạn sau.

Cuối trận

Về cuối trận, khi đạt được cấp độ 8, lúc này bạn sẽ có một bộ khung vô cùng vững chắc với dàn chắn mạnh mẽ ở tuyến đầu cùng lượng sát thương cực khủng ở tuyến sau. Hãy để Urgot ở tuyến dưới một chút để hắn có thể tránh nhận quá nhiều sát thương và kéo được nhiều mục tiêu quan trọng của đội hình đối phương. Ngoài ra đừng quên sắp xếp vị trí tuyến sau sao cho 2 quân bài quan trọng nhất tránh được những cú kéo từ xa đến từ Blitzcrank.

Mẹo chơi đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể sử dụng để chơi đội hình Siêu Công Nghệ một cách hoàn hảo nhất. Hãy theo kế hoạch và đừng roll trước cấp 7,8 quá nhiều trừ trường hợp cần thiết. 

Ngoài ra một lưu ý nhỏ rằng khi Urgot kéo đối phương về hắn có thể bị ngắt chiêu thức khi bị hạ gục vì vậy hãy sử dụng Giáp Thiên Thần cho vị tướng này để hắn được sử dụng chiêu chí ít là 1 lần nhé!

Đội hình đấu trường chân lý – Kiếm Khách Master Yi

Các vị tướng cần có trong đội hình Kiếm Khách Master Yi

 

Không cần phải nói cũng biết Yi chính là carry của đội hình này

Tổng quan về đội hình Kiếm Khách Master Yi

Điểm mạnh:

 • Lượng sát thương dồn cực lớn từ Irelia và Riven.
 • Khả năng gây sát thương chuẩn cực mạnh với cả những vị tướng tanker.

Điểm yếu:

 • Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.
 • Không có tanker để tham gia chống chịu.

Cách build trang bị đội hình Kiếm Khách Master Yi

 • Master Yi: Cuồng Đao Guinsoo, Áo Choàng Thủy Ngân, Đại Bác Liên Thanh. Bộ ba món trang bị trấn phái bắt buộc có của lối chơi Yi Kiếm Khách để tên Kiếm Khách Nổi Loạn này có thể gây được tối đa lượng sát thương chuẩn cần có.
 • Zed: Giáp Thiên Thần, Gươm Vô Danh. Trang bị cần thiết biến Zed trở thành một Kiếm Khách thứ 6 có khả năng cướp sát thương cũng như kết hợp với Fizz gây ra sự khó chịu cần thiết cho các chủ lực tuyến sau.

Cách chơi đội hình đấu trường chân lý – Kiếm Khách Master Yi

Sau đây là cách chi tiết để xây dựng đội hình Kiếm Khách Master Yi:

Đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, nếu như may mắn bạn có thể có được những vị tướng trấn phái của đội hình như Master Yi, Yasuo hay Shen một cách dễ dàng trong một ngày nhân phẩm tỏa sáng. Với lượng giáp từ Nổi Loạn cùng với khả năng băm bổ vào đội hình đến từ 2 vị tướng Mật Thám là Zed và Nocturne nên những đội hình yếu máu sẽ rất khó giành chiến thắng.

Thế nhưng, đây tiếp tục là một đội hình phụ thuộc vào trang bị nên hãy cố gắng lấy được những trang bị trấn phái ở vòng đi chợ, để đảm bảo chủ lực của bạn có thể gây được tối đa sát thương ở giai đoạn sau.

Giữa trận

Đến với giai đoạn giữa trận, các vị tướng 3 tiền sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các vòng roll tướng ngẫu nhiên nên bạn cần chú ý lấy về. Lúc này, Master Yi cùng với các Kiếm Khách đã bắt đầu phát huy được sức mạnh của mình, thế nên hãy sử dụng khoảng thời gian này để kiếm về những chuỗi thắng và hyperoll những vị tướng quan trọng nhé!

Cuối trận

Về cuối trận, khi đạt được cấp độ 8, đội hình này của bạn sẽ hơi đuối về cuối trận nếu không may mắn hyperoll được 3 sao. Vì vậy, nếu vẫn còn lượng vàng tích trữ được ở giai đoạn giữa trận hãy hyper roll nếu Master Yi cũng như những vị tướng khác không bị quá nhiều kỳ thủ giành về.

Ngoài ra, nếu cần thiết bạn cũng có thể roll lên cấp 8 và lấy về thêm 2 Thời Không bao gồm Wukong và Thresh. Hai vị tướng này sẽ giúp cho bạn vừa có thêm một lượng chống chịu khá ổn, không những thế còn có thêm những vị tướng từ kỹ năng Lồng Đèn của Thresh. Đây chính là phương án khả dĩ nhất cho người chơi không quá may mắn về mặt nhân phẩm về cuối trận nhưng vẫn muốn giành chiến thắng với đội hình này.

Mẹo chơi đội hình Kiếm Khách Master Yi

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể sử dụng để chơi đội hình Kiếm Khách Master Yi một cách hoàn hảo nhất. Hãy theo kế hoạch và hyper roll ở level 7 và mong chờ may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Trên đây là cách chơi chi tiết của 5 đội hình đấu trường chân lý bá đạo nhất hiện nay. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm đội hình đấu trường chân lý mùa 3 tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *