Một trong các lỗi rất thường gặp khi người chơi đăng nhập vào game Liên Minh Huyền Thoạilỗi invalid parameter được tạm dịch là “tham số không hợp lệ” và hiện thường xuyên xảy ra trên các phiên bản cập nhật mới nhất. Vậy hãy cùng Leadgame tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục gọn lẹ chỉ với 2 cách đơn giản nhất nhé.

Xem thêm:

Dấu hiệu và nguyên nhân lỗi invalid parameter

Khi gặp phải lỗi Invalid Parameter, người chơi sẽ không thể đăng nhập vào game ngay từ cửa sổ giao diện của Garena. Trong các phiên bản cũ của LMHT thì việc truy cập vào game sẽ thông qua biểu tượng chính, là icon hình chữ “L” màu vàng đồng quen thuộc. Nhưng qua nhiều năm cập nhật và đổi mới, việc đăng nhập vào game hiện nay sẽ được tích hợp thông qua giao diện chính Garena.

Xem thêm  Xếp hạng 40 loại súng PUBG và cách bắn từng khẩu súng

 

Sau khi đăng nhập vào Garena, bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ hiển thị tất cả các game như LOL, Fo4, ... và ngay khi nhấp chọn vào tựa game Liên Minh, bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ khác hiển thị nút khởi động, tại đây khi nhấp khởi động thì lỗi invalid parameter sẽ hiện lên.

Cách khắc phục lỗi invalid parameter

Cách 1: Cài đặt lại Garena

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách thứ nhất, vì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là đến từ thiết lập của Garena. Đây là cách đơn hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để tránh việc lặp lại lỗi này thay vì cách thứ 2.

Bước 1: Hãy truy cập vào đường dẫn C:Program Files (x86)Garena Plus  (hoặc ổ đĩa D:) để tìm đến file “uninstall”

Bước 2: Nhấp đôi chuột trái vào file này để gỡ cài đặt. Bạn chỉ cần chọn next liên tục để tháo gỡ hoàn toàn Garena và đến bước tiếp theo.

Xem thêm  Fix lỗi sự cố không ngờ xảy ra trong lúc thay đổi bản đồ LMHT mới nhất 2020 nhanh gọn

 

Bước 3: Sau khi thực hiện việc loại bỏ thư mục Garena Messenger, bạn chỉ cần xóa mục này khỏi máy tính là xong

Bước 4: Sau đó bạn hãy cài đặt lại garena theo các hướng dẫn đã được giới cụ thể trên trang chủ, bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây https://www.garena.vn/gpc.

Sau khi cài đặt lại bạn có thể vào game bình thường trở lại và nếu vẫn tiếp tục gặp phải lỗi invalid parameter lol thì cách 2 sẽ là giải pháp tiếp theo cho bạn.

Lưu ý: Hãy nhấp chọn “No” để tháo gỡ toàn bộ những gì liên quan đến garena để cài lại từ đầu với cách này. Nếu vô tình nhấp vào ô chọn “Yes”, hãy thực hiện cách sau đây.

Cách 2: Sửa tự động bằng tool tích hợp sẵn 

Garena hiện tại đã được bổ sung một phần mềm tự chỉnh sửa có thể phát hiện các lỗi phổ biến trong quá trình đăng nhập vào game. Bạn có mở phần mềm này thông qua thao tác đơn giản: Đầu tiên hãy nhấp chọn vào biểu tượng có chữ “hỗ trợ” và chọn sửa. Sau đó quá trình sửa chữa sẽ được tiến hành hoàn toàn tự động bởi Garena và thường diễn ra trong khoảng 10 phút tùy vào lỗi mà bạn đang gặp phải.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt 4 ngón PUBG Mobile chơi game như hack rất dễ hiểu

 

Sau khi tiến hành hai cách sửa lỗi này, nếu máy tính của bạn vẫn gặp phải lỗi tương tự thì hẳn là PC của bạn đã bị nhiễm virus, làm mất nhiều file quan trọng trong hệ thống của game. Bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ người chơi được tích hợp trên trang chủ của Garena để gửi phiếu hỗ trợ. Mặc dù cách này khá mất thời gian nhưng đây là biện pháp cuối cùng mà bạn có thể tìm tới nếu đã thử hết những cách trên nhưng không đạt hiệu quả.

Vậy là trên đây là những cách ngắn gọn để khắc phục lỗi invalid parameter nhanh chóng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *