Lỗi kết nối lại LMHT hay lỗi mất kết nối khi chơi game là một trong những lỗi game khó chịu nhất mà không ai muốn gặp phải. Đôi khi đang combat căng kèo thì tự dưng hiện lên dòng chữ “Đang chờ kết nối lại” thì chả mấy mà mua phím mua màn hình mới, hãy cùng Leadgame tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Xem Thêm:

Nguyên nhân lỗi kết nối lại LMHT – mất kết nối khi chơi LMHT

Lỗi kết nối lại LMHT xảy ra thì nguyên nhân chính là do kết nối mạng có bạn gặp vấn đề. Ngoài ra cũng có thể do phần mềm, phần cứng của máy tính bị lỗi dẫn đến việc kết nối Internet gặp khó khăn cho dù mạng vẫn kết nối bình thường. Bạn nên kiểm tra dây cắm kết nối mạng có bị gãy, lỏng không, cắm đã chặt chưa,…

 

Lỗi kết nối lại LMHT

Cách sửa lỗi kết nối lại LMHT

Đổi DNS máy tính

Nếu để trạng thái bình thường mà chơi vẫn bị lỗi kết nối lại LMHT, bạn nên thử thay đổi DNS của máy tính bằng cách sử dụng VPN để thay đổi IP. Ví dụ như bạn có thể sử dụng DNS 1.1.1.1 để tối ưu hơn trong việc chơi game chẳng hạn.

 

Các bạn có thể sử dụng Warp 1.1.1.1 để thay đổi DNS

Tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Những ứng dụng được chạy ngầm sẽ vô hình trung ngốn băng thông và làm giảm đi tốc độ kết nối mạng của bạn, gây nên lỗi kết nối lại LMHT. Các ứng dụng ở đây có thể là Spotify, Chrome, Discord,… Cách tốt nhất là khi đã vào game rồi thì tập trung chơi, tắt hết sạch ứng dụng bên ngoài đi cho đỡ lag.

Xem thêm  (Dành cho newbie) Cách chơi Auto Chess VN từ A – Z dễ như ăn kẹo

Tắt tường lửa (firewall)

Nếu bạn để ý thì sẽ thấy tính năng tường lửa (firewall) thường hay xung đột khá nhiều với game LMHT. Update phiên bản lỗi cũng do tường lửa, chơi game bị lag cũng là do tường lửa,… đa phần là bởi nguyên lý chặn kết nối in and out của nó. Nhiều khi dở chứng nó chặn luôn kết nối tới máy chủ gây ra lỗi kết nối lại LMHT.

Để mở tường lửa, các bạn ấn nút Windows và gõ “Firewall” là sẽ thấy Windows Defender Firewall, chỉnh y như ảnh là đã tắt tường lửa được rồi.

 

Tắt tường lửa đi sẽ giúp kết nối của bạn “dễ chịu” hơn

Dùng dây mạng cắm trực tiếp vào máy

Rất nhiều game thủ chơi LMHT trên laptop, sẵn có kết nối Wifi nên dùng chơi game luôn cho tiện và điều này đôi khi dẫn tới lỗi kết nối lại LMHT. Bởi vì sóng kết nối Wifi thường cho kết nối Internet không ổn định được bằng việc cắm dây mạng trực tiếp vào máy. Nếu có thể cắm được dây mạng vào máy tính thì cứ cắm để đường truyền chơi game LMHT được ổn định hơn.

Xem thêm  Những trò chơi hấp dẫn không thể bỏ qua tại 12betnc.com

Chỉ cần làm và check đúng các bước đã nêu trên là hạn chế được tối đa việc xảy ra lỗi kết nối lại LMHT rồi. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *