Lỗi màn hình đen trong quá trình đăng nhập của game LMHT luôn là một điều phiền toái với bao game thủ. Mặc dù vậy đây cũng là một lỗi khá dễ khắc phục và hãy cùng Leadgame khắc phục lỗi LMHT này một cách nhanh gọn với chỉ 3 bước nhé.

Xem thêm:

Nguyên nhân và dấu hiệu của lỗi màn hình đen

Với lỗi màn hình đen, dấu hiệu phổ biến nhất mà những game thủ thường gặp là màn hình đen khi đang đăng nhập vào client, cấm chọn hoặc load trận. Mặc dù màn hình không hiện thị thế nhưng âm thanh game vẫn có và bạn cơ bản vẫn ở trong trận bình thường

Xem thêm  Tạo tài khoản QQ từ A – Z thành công cao hơn 3 thằng ở trên

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do kích thước màn hình ingame, cụ thể là máy tính bạn không đáp ứng được độ phân giải của Liên Minh Huyền Thoại. Vì thế không như những lỗi Bug Splat – Crash hay DirectX, màn hình đen trong LOL sẽ dễ dàng để xử lý hơn khá nhiều.

Sửa lỗi màn hình đen

Cách 1: Sửa lỗi bằng tổ hợp bàn phím

Cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xử lý nhanh lỗi này. Lúc này, màn hình game sẽ chuyển sang chế độ cửa sổ nhỏ hơn. Nếu được khắc phục ngay lập tức, lỗi màn hình đen như vậy đơn giản là do máy tính của bạn không chơi được ở chế độ full màn hình.

Xem thêm  Hướng dẫn sửa lỗi LMHT Start game error, last error:5 2020 mới nhất chưa hết 1 phút

Cách 2: Thay đổi độ phân giải màn hình của LOL trong setting

Bước 1: Truy cập thư mục LMHT theo đường dẫn sau: C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameConfig. (thay đổi ký tự ổ đĩa C: hoặc  D: tùy thuộc vào mỗi bạn )

 

Bước 2: Truy cập vào thư mục Config sau đó mở file game.cfg bằng Notepad, nhấn chuột phải vào file sau đó chọn Open With > Notepad.

 

Bước 3: Trong giao diện  Notepad, các bạn hãy tìm tới dòng có Height và Width  để chỉnh độ phân giải màn hình. Sau đó, nhập kích thước mới tùy theo cấu hình của từng máy tính. Nhấn vào File > Save để lưu lại tùy chọn của mình.

Xem thêm  5 kiểu hack Free Fire phổ biến được các gamer thường xuyên sử dụng nhất

Ngoài ra, còn 1 cách khác là tìm tới dòng WindowMode=X rồi sửa X thành 2 và sau đó lưu lại.

 

Vừa rồi chính là 2 cách đơn giản nhất và nhanh nhất để sửa lỗi màn hình đen khi chơi LMHT, hy vọng  sẽ giúp ích được các bạn. Nếu có thắc mắc gì đừng ngại  để lại comment bên dưới, Leadgame sẽ giải đáp sớm nhất có thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *