Đôi khi tính năng Đàm thoại trong LMHT gặp phải vấn đề như không nghe thấy đồng đội nói gì, mic bình thường nhưng không lên voice,… Hãy cùng Leadgame tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đàm thoại LMHT này để yên tâm giao tiếp với đồng đội hơn nhé.

Xem Thêm:

Nguyên nhân lỗi Đàm thoại LMHT

Thường thì nguyên nhân gây ra lỗi đàm thoại LMHT là do tùy chỉnh cài đặt âm thanh trong máy tính của bạn chưa được phù hợp. Đôi khi cũng có thể là do cài đặt của người chơi không đúng thành ra cứ nghĩ là mic bị hỏng. Đó là 2 lý do chính gây nên lỗi đàm thoại LMHT, cách khắc phục cũng đơn giản thôi.

 

Tính năng Đàm thoại trong game

Cách sửa lỗi Đàm thoại LMHT

Kiểm tra Cài đặt trong game

Nhiều người chơi thường tùy chỉnh bừa nên đôi khi mất cả voice và gây ra lỗi đàm thoại LMHT lúc nào không hay. Đầu tiên mở Cài đặt trong LMHT, chọn thẻ Đàm thoại nằm ngay bên trái, sau đó tích vào ô “Tự động tham gia kênh đàm thoại”. Nếu tắt đi thì khi vào trận bạn phải click thủ công để kích hoạt voice chat nên đôi khi người chơi không biết cách.

 

Hướng dẫn sửa lỗi Đàm thoại LMHT

Các bạn có thể áp dụng cách cài đặt y như trong ảnh trên, phần Thiết bị đầu vào thì lựa chọn thiết bị mình đang sử dụng.

Xem thêm  B52 Club lừa đảo game thủ? Sự thật sẽ khiến bạn sốc!

Check tùy chỉnh âm thanh máy tính

Nếu đã làm đúng như cách trên mà vẫn bị lỗi đàm thoại LMHT thì bạn sẽ phải check lại tùy chỉnh âm thanh máy tính đã chuẩn chưa, các bước này rất nhanh chỉ mất của bạn chưa đến 30 giây.

Click chuột phải vào icon Âm thanh phìa dưới màn hình, chọn Sounds => ấn vào tab Recording và chọn thiết bị bạn đang sử dụng rồi click Set Default.

 

Tùy chỉnh âm thanh LMHT

Lúc này khi nói thì âm thanh sẽ được biểu thị ở cột màu xanh bên phải, nếu cái cột ấy không nảy lên khi bạn nói thì phải kiểm tra lại xem thiết bị có vấn đề không nhé. Đôi khi chỉ là do bạn đưa mic quá xa nên không thu được âm.

Xem thêm  Tổng hợp item PUBG Mobile: balo, súng, xe, áo, hòm thính và phụ kiện

Tiếp theo click chuột phải vào thiết bị đang dùng và chọn Properties, mở tab Advanced và thiết lập như trong ảnh dưới.

 

Chọn giống như này là xong

Quay về phần Sound và chọn tab Playback. Sau đó chọn thiết bị mình đang dùng và ấn Set Default, lúc này bạn chuột phải vào thiết bị và chọn Test. Nếu nghe thấy âm thanh thì mọi thứ đã xong.

 

Set Default thiết bị mà bạn đang dùng

Hệ điều hành và vấn đề kết nối

Nếu như bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP thì sẽ không được hỗ trợ tính năng Đàm thoại trong LMHT được. Hãy nâng cấp lên Windows 7 hoặc Windows 10 nhé.

Xem thêm  Cách đổi và reset mật khẩu cấp 2 FO4 chưa mất đến 1 phút

Ngoài ra nếu như kết nối mà bạn đang sử dụng thuộc khu vực cơ quan nhà nước hoặc tại trường lớp thì sẽ ảnh hưởng tới tính năng Đàm thoại khá nhiều, chủ yếu là do mạng ở những nơi này được thiết lập kết nối riêng biệt. Game thủ có thể khắc phục bằng cách sau:

 • DNS: Dùng DNS của Google là 8.8.8.8 / 8.8.4.4
 • Không sử dụng VPN hoặc proxy
 • Check các cổng dữ liệu giao tiếp dưới đây chắc chắn đã mở:
   • TCP – 443 – dành cho Web server (HTTPS)
   • UDP – Chọn 50 Ports trong dãy từ 1024 – 65000
   • UDP – Ports 6250, 5060 và 5062

Vậy là chỉ cần áp dụng và check cẩn thận tất cả những cách trên là đã có thể khắc phục triệt để lỗi đàm thoại LMHT được rồi. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *