Rất nhiều game thủ vẫn loay hoay không biết chat tiếng Việt trong game bằng cách nào cho dù đã bật Unikey đầy đủ. Hãy cùng Leadgame khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt LMHT để các bạn thuận tiện hơn trong giao tiếp đồng đội nhé.

Xem Thêm:

Nguyên nhân lỗi không gõ được tiếng Việt LMHT

Đa phần với những ai gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt LMHT đều là do 2 nguyên nhân chính sau đây: thứ nhất là Unikey chưa được chạy dưới quyền Administrator, thứ hai là do chưa chọn bảng gõ phù hợp.

Xem thêm  Cách fix lỗi KẾT NỐI LẠI LMHT – MẤT KẾT NỐI KHI CHƠI GAME nhanh nhất

Cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt LMHT

  • Bước 1: Chạy Unikey bằng Administrator

Bình thường thì khi bật Unikey rồi mà vẫn không gõ được tiếng Việt trong game thì hãy thoát hẳn Unikey ra ngoài bằng cách chuột phải vào icon trên taskbar và chọn “Kết thúc”. Sau đó bạn mở lại Unikey bằng cách chuột phải vào icon ứng dụng và chọn “Run as administrator”, thế là xong.

 

Chỉ cần chạy Unikey dưới quyền Admin là xong

  • Bước 2: Chọn đúng bảng mã Unikey

Nếu làm đúng như Bước 1 mà vẫn không hiệu quả thì bạn có thể chỉnh bảng mã trong Unikey để gõ được tiếng Việt. Hãy click chuột phải vào icon Unikey trên Taskbar, nhấp Bảng mã khác và chọn NCR Hex.

 

Chọn đúng bảng mã “NCR Hex” nhé

Vậy là với lỗi không gõ được tiếng Việt LMHT chỉ cần làm đúng trình tự như các bước đã nêu trên là xong rồi. Tất cả chỉ mất đúng 5 giây. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *