Lỗi máy chủ quá tải LMHT là một trong những lỗi game thường gặp của người chơi, đa phần xuất hiện sau khi update phiên bản mới. Hãy cùng Leadgame tìm ra nguyên nhân và sửa lỗi này một cách nhanh nhất nhé.

Xem Thêm:

Nguyên nhân lỗi máy chủ quá tải LMHT

Nguyên nhân chính gây ra lỗi máy chủ quá tải LMHT là do DNS trên máy tính của bạn. DNS nói một cách dễ hiểu là hệ thống phân giải tên miền với đường truyền chính tới máy chủ LMHT.

Lỗi máy chủ quá tải LMHT xuất hiện đa phần là do bạn nghịch ngợm hoặc cài đặt các phần mềm làm thay đổi domain (tên miền), thế là hệ thống máy tính không thể đọc và “tiêu hóa” được domain dẫn đến việc báo lỗi quá tải. Từ đó bạn vào game sẽ luôn hiện lên thông báo như ảnh dưới. Thường thì chơi ngoài quán net gặp lỗi này là nhiều chứ mạng nhà ít khi gặp phải lỗi máy chủ quá tải LMHT.

 

Lỗi máy chủ quá tải LMHT

Cách sửa lỗi máy chủ quá tải LMHT

Sau khi update phiên bản mới thì lượng người chơi LMHT vào ồ ạt cùng một lúc là rất nhiều, gây nên việc quá tải server. Thế nhưng bạn vẫn có thể luồn lách mà không phải xếp hàng chờ vào game như bao người khác bằng những cách sau.

Xem thêm  789 Club lừa đảo người chơi: tin đồn nhảm hay sự thật 100%?

Khởi động lại game LMHT

Rất dễ dàng mà đôi khi lại có hiệu quả để không bị lỗi máy chủ quá tải LMHT. Đăng xuất khỏi Garena và đăng nhập lại từ đầu, khởi động game LMHT để bảo đảm hệ thống đang chạy theo quy trình. Nếu may mắn thì bạn vào được game luôn.

 

Hàng chờ vào game khi bị quá tải

Thay đổi IP

Cách này có phức tạp hơn đôi chút nhưng cùng lắm chỉ mất của bạn 2-3 phút để sửa lỗi máy chủ quá tải LMHT. Chỉ cần làm đúng theo các bước sau là vào game ngon nghẻ.

  • Bước 1: Mở Control Panel, chọn mục Network and Sharing Center. Click vào phần Connections 

 

Chọn phần Connections nhé

  • Bước 2: Lúc này hiện ra một cái cửa sổ Ethernet Status hoặc Wi-fi Status tùy vào kết nối mạng của bạn đang dùng. Chọn Properties bên dưới.

 

Chọn Properties nhé

  • Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra thêm một cửa sổ mới, cuộn chuột xuống dưới để tìm dòng chữ “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” như hình dưới. Nhấp đúp vào và chuẩn bị thay đổi DNS.

 

Chọn dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

  • Bước 4: Đến bước này, bạn chỉ cần tùy chỉnh y như trong ảnh dưới và chọn OK là đã sửa xong lỗi máy chủ quá tải LMHT. Dòng trên là 8.8.8.8, dòng dưới là 8.8.4.4, sau đó khởi động lại máy. Lúc này bạn đã có thể vào game và chơi như một người bình thường được rồi.

 

Chỉnh sửa y như này là xong

Chỉ cần làm y hệt những bước phía trên là bạn sẽ không phải lo bị lỗi máy chủ quá tải LMHT nữa, rất nhanh gọn phải không. Đây được coi là một trong những lỗi khá phiền phức khiến cho game thủ bị tâm lý ức chế khi chơi game. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *