Dạo gần đây, khá nhiều game thủ nhắc đến lỗi tụt FPS khi chơi LMHT, gây nên việc giật lag đứng hình trận đấu. Để khắc phục tối đa lỗi game LMHT này, hãy cùng Leadgame điều tra nguyên nhân và có cách sửa đổi phù hợp nhé.

Xem Thêm:

Nguyên nhân lỗi tụt FPS khi chơi LMHT

Để có thể chơi gọi là tạm được, di chuyển nhân vật và sử dụng kỹ năng bình thường thì FPS trong LMHT của bạn phải đạt con số trên 30FPS. Còn nếu muốn chơi mượt mà thì phải là 60FPS. Nếu máy tính của bạn mà có FPS<30 thì trải nghiệm game LMHT sẽ bị giảm bớt thú vị và gây ức chế tâm lý người chơi.

Xem thêm  Game mới tháng 7/2020: Ra mắt 10 game mobile và PC free cực hay

Vậy có những gì gây nên lỗi tụt FPS khi chơi LMHT ?

  • Chưa update Driver của máy tính
  • Thiết lập cấu hình trong game của bạn (cấu hình càng cao FPS càng thấp)
  • Cấu hình máy tính (CPU, GPU, RAM, card đồ họa, nhiệt độ,…)
  • Nhiều ứng dụng chạy bên ngoài (Chrome, Edge, Spotify,…)

Cách sửa lỗi tụt FPS khi chơi LMHT

Bật chế độ Game Mode (Windows 10)

Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng Windows 10 thì sẽ được tích hợp sẵn chế độ Game Mode này. Các bạn nhấn tổ hợp Windows + X  và chọn Settings. Chọn mục Gaming rồi bật chế độ Game Mode như trong ảnh là xong.

 

Bật chế độ Game Mode sẽ cải thiện FPS được kha khá

Update Driver máy tính

Driver của máy tính là phần mềm được tích hợp từ đầu để giúp hệ điều hành kiểm soát và sử dụng phần cứng của máy. Sử dụng những phiên bản cũ sẽ khiến cho FPS của bạn lên xuống như đồ thị sin cos gây mất ổn định. Hãy thường xuyên update driver để máy tính của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

 

Update Driver thường xuyên để chơi game ổn định hơn

Tắt ứng dụng chạy không cần thiết

Nhiều người rất thích vừa chơi LMHT vừa nghe nhạc để đánh cho hay nên sẽ mở Chrome hoặc Spotify mà không biết rằng những ứng dụng đó rất ngốn bộ nhớ và khiến gây ra lỗi tụt FPS khi chơi LMHT. Để trải nghiệm game tốt nhất thì tắt bớt hoặc tắt hết các ứng dụng chạy nền cũng như bên ngoài nhé.

Xem thêm  Fix LỖI CẬP NHẬT LMHT khi update phiên bản bị lỗi

Chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager. Nếu thấy cái nào ngốn bộ nhớ thì chuột phải và End task cho gọn máy.

Tắt tối ưu hóa full màn hình

Đây là chức năng mà Windows có sẵn với mục đích không để cho các ứng dụng khác ảnh hưởng tới chế độ Full Screen khi chơi game. Thế nhưng chính đối tượng này là yếu tố quan trọng gây ra lỗi tụt FPS khi chơi LMHT. Click chuột phải vào icon game LMHT, chọn Properties. Tiếp đến chọn Compability và sẽ thấy dòng chữ Disable fullscreen optimizations ở dưới, chọn dấu tick là xong.

Điều chỉnh mức đồ họa trong game

Đa phần với những máy cấu hình thấp thì người chơi sẽ để mức đồ họa Rất thấp trong game LMHT. Còn nếu như máy bạn bình thường vẫn để ở mức Rất cao mà lại xảy ra lỗi tụt FPS khi chơi LMHT thì có thể điều chỉnh xuống thấp hẳn để chơi game cho mượt nhé, đằng nào cũng không ảnh hưởng gì lắm đến quá trình chơi game.

 

Điều chỉnh về thấp nhất chơi cho mượt

Điều chỉnh điện năng máy tính

Đa phần các thiết bị sử dụng Windows sẽ được để ở chế độ Balanced như trong ảnh. Nếu bạn chơi game trên laptop thì điều này là yếu tố chính gây ra lỗi tụt FPS khi chơi LMHT

Xem thêm   Có phải nhà cái Five 88 lừa đảo người chơi hay không?

Để khắc phục điều này, bạn nhấn tổ hợp Windows + X  và chọn mục System. Chọn mục Power ngay bên trái, bạn sẽ thấy dòng Additional power settings. Click vào và chọn High performance như trong ảnh là xong rồi.

 

Nếu dùng laptop, để High performance có thể làm giảm tuổi thọ pin

Trên đây là những cách tối ưu nhất để khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi LMHT nhanh gọn đặc biệt với những máy cấu hình thấp. Giả sử như đã làm tất cả các cách trên mà vẫn không ăn thua thì bạn cần check lại cấu hình máy có đủ tiêu chuẩn để chơi LMHT không. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp hết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *